Kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà giá rẻ nhưng chất lượng

Khi xây nhà hẳn việc mà gia chủ lo lắng và quan tâm nhiều nhất, chính là làm thế nào để chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cao và phù hợp với công trình. Đặc biệt, là phải mang lại sự chắc chắn, thẩm mỹ và an tâm tuyệt đối. Giải đáp cho vấn đề này, trong bài viết dưới đây Cốp pha Quảng Ngãi sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm lựa chọn vật liệu cụ thể!

1. Kinh nghiệm lựa chọn sắt thép

Hiện nay, thị trường cung cấp vật liệu xây dựng thô khá đa dạng với nhiều chủng loại sắt thép khác nhau về chất lượng và giá cả. Bên cạnh các dòng thép trong nước có thương hiệu uy tín, thì một số loại thép tổ hợp (hay còn gọi là thép tái chế), thép ngoại nhập khẩu và một số loại thép Trung Quốc… cũng xuất hiện ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, do có giá thành rẻ nên các loại thép tái chế hay thép Trung Quốc có chất lượng kém hơn so với thép của các thương hiệu có tiếng trong nước. Vậy nên, lựa chọn tốt nhất dành cho các công trình xây dựng vẫn là thép của các thương hiệu uy tín trong nước.

Thông thường, tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi gia đình, mà Cốp pha Quảng Ngãi sẽ tư vấn lựa chọn loại thép phù hợp. Chẳng hạn như, khi xây dựng các hạng mục chính thì nên dùng thép tốt giá thành cao. Còn với những hạng mục công trình phụ như tường rào,… có thể lựa chọn loại thép rẻ hơn để tiết kiệm chi phí.

2. Kinh nghiệm lựa chọn gạch xây dựng

Thị trường hiện cũng có nhiều loại gạch khác nhau cả về giá cả lẫn chất lượng. Qua khảo sát cho thấy, có 2 loại gạch xây dựng phổ biến là gạch đất nung và gạch không nung.

  • Gạch đất nung là gạch truyền thống được sản xuất từ đất sét nung ở nhiệt độ cao.

  • Gạch không nung là loại gạch được chế tạo từ cốt liệu như đá, cát, xi măng hoặc vật liệu phế thải, phụ gia. Gạch không nung lại chia ra làm 2 loại: gạch block và gạch bê tông bọt khí.

Gạch không nung đang được nhà nước khuyến khích sử dụng. Tuy nhiên chi phí tương đối cao nếu xây nhà từ 3 tầng trở xuống, chúng ta vẫn có thể sử dụng gạch đất nung bình thường.

Để kiểm tra chất lượng gạch, bạn có thể lấy vật cứng gõ nhẹ vào viên gạch, âm thanh phát ra trong trẻo dứt khoát chắc hẳn đó là viên gạch tốt. Ngược lại, gạch kém chất lượng sẽ cho ra âm thành lẹp bẹp khó nghe hơn….

3. Kinh nghiệm chọn cát xây dựng

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia xây dựng hàng đầu, thì bạn nên chọn những loại cát có hạt vừa phải không quá lớn và không có tạp chất như rác, đá, vỏ chai, nilon…. Cụ thể là:

  • Cát xây tường: Là loại cát vàng hạt trung tươi đối sạch sẽ và không có lẫn tạp chất.

  • Cát đổ bê tông: Nên chọn cát vàng hạt lớn, sạch sẽ và không lẫn bất cứ tạp chất nào.

  • Cát tô tường: Là loại cát vàng hạt mịn được sàng lọc kỹ để loại bỏ tạp chất.

  • Cát cán nền và san lấp mặt bằng có thể sử dụng loại cát vàng hạt trung bình không cần sàng lọc tạp chất

Dựa vào kinh nghiệm trên đây, bạn có thể chủ động lựa chọn loại cát phù hợp cho tùy từng hạng mục cụ thể.

4. Kinh nghiệm chọn vật liệu xi măng

Chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm, bạn không thể không quan tâm đến xi măng. Được biết đây là chất gắn kết các thành phần cát, đá và nước lại với nhau để hình thành đá nhân tạo. Có thể nói, xi măng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong công tác xây, tô và đổ bê tông. Việc chọn đúng loại xi măng chất lượng sẽ đảm bảo sự vững chắc cho công trình xây dựng.

Hiện nay, tất cả các loại xi măng trên thị trường đều đạt một tiêu chuẩn nhất định. Khi tiến hành xây nhà, Xây dựng Hòa sẽ sử dụng các loại xi măng chuyên dụng cho từng công đoạn ứng với trên bao bì sẽ mang lại hiệu quả cao.

5. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu đá

Đá là vật liệu thô dùng để tăng thêm sức chịu tải trọng của bê tông. Đá thường sử dụng cho bê tông hiện nay là đá 1×2 hay đá 2×3 (kích thước hạt lớn nhất từ 20 -25mm). Cốt liệu đá khi đưa vào bê tông phải sạch tạp chất.

Khi chọn đá xây dựng, bạn nên chọn đá có dạng hình khối, không có nhiều thành phần tạp chất và ít thành phần hạt dẹt. Cách tốt nhất để loại bỏ tạp chất trong đá xây dựng là sàng qua lưới thép hoặc rửa bằng nước…

Ngoài những vật liệu xây thô được nêu trên đây, bạn cũng cần quan tâm đến các vật liệu được sử dụng xây hoàn thiện cho ngôi nhà bao gồm: thiết bị vệ sinh, đầu nối hệ thống nước, đá trang trí, gạch ốp lát, sơn dầu, sơn nước, bột trét, thiết bị chiếu sáng, thiết bị đóng ngắt điện…. Theo đó, tùy theo túi tiền mà bạn chọn đầu tư cho gia đình loại vật liệu sao cho hợp lý nhất.

Vậy là, Cốp pha Quảng Ngãi vừa chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt. Mong rằng, sau khi tham khảo bài viết này bạn sẽ biết cách lựa chọn vật liệu đảm bảo sự chắc chắn, bền đẹp cho căn nhà trong hạn mức kinh phí của mình. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một nhà thầu uy tín để trao mọi niềm tin về thiết kế xây dựng nhà trọn gói. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay đến Công ty xây dựng miền trung – Cốp pha Quảng Ngãi.

Đánh giá bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975 555 786